ข่าวบอลบุนเดสลีกา
ข่าวฟุตบอล บุนเดสลีกา

อลอนโซ่ ชูโรง เวิร์ตซ์ ฉลาดเหมือน เมสซี่

กุนซือห้างขายยา ยกย่อง เวิร์ตซ์ เก่งคล้ายกับ เมสซี่

สื่อเยอรมันรายงาน ข่าวกีฬาวันนี้ เผยว่า ชาเบียร์ อลอนโซ่ กุนซือของ เลเวอร์คูเซ่น ออกมาชื่นชมลูกทีมอย่าง ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน ว่าเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูง มีการตัดสินใจที่เด็ดขาดในสนาม และมีความฉลาดคล้ายกับสไตล์การเล่นของ ลีโอเนล เมสซี่ หัวหอกคนดังของ เปแอสเช สำหรับ เวิร์ตซ์ ก้าวเข้าวงการลูกหนังโดยเป็นเด็กสร้างของ เลเวอร์คูเซ่น ที่งัดฟอร์มออกมาได้ในชุดใหญ่ในปี 2020

โดยลงแข่งในเกมแรกด้วยวัย 17 ปีกับ 15 วัน ทั้งนี้ ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยสุดที่ลงสนามในเกมลีกให้กับ เลเวอร์คูเซ่น ทุบสถิติเดิมของ ไค ฮาแวร์ตซ์ แต่ทว่านักเตะดันโชคร้ายบาดเจ็บที่เอซีแอลฉีกขาด ในเดือน มี.ค. ของปีที่ผ่านมาและเพิ่งฟิตร่างกายหวนคืนสนามได้อีกครั้ง โดย ชาเบียร์ อลอนโซ่ กล่าวถึงแข้งรายนี้ว่า “ทำไม เมสซี่ ถึงเก่ง? เนื่องจากเขาฉลาดที่จะเลือกช่วงเวลาในการจ่ายบอล

หรือการตัดสินใจที่เด็ดขาดในขณะที่ครองบอลนั้นเอง และผมมองว่า ฟลอเรียน มีลักษณะการเล่นบอลคล้ายกับ เมสซี่ หัวหอกของ ปารีส เขาต้องมีอนาคตอีกไกลหากเขาฝึกพัฒนาตนเองในทุกๆวัน” อลอนโซ่ กล่าว ข่าวบอลข่าวฟุตบอลบุนเดสลีกาอัพเดทให้ชมกันก่อนใคร

ติดตามได้ที่ ข่าวกีฬาบอล