บทความแมนยู
บทความแมนยู

ฮีตัน ถูกปล่อยตัวให้ทีมอื่น ก่อนย้ายกลับสู่ทีม แมนยู

ฮีตัน ถูกปล่อยตัวให้สโมสรอื่นยืม ก่อนจะย้ายกลับสู่รัง ปีศาจแดง

ทอม ฮีตัน เกิด 15 เมษายน ค.ศ. 1986 นักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษ ตำแหน่งผู้รักษาประตู ปัจจุบันลงเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีกับกับสโมสร ปีศาจแดง ฮีตัน เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับทีมอะคาเดมี่ของสโมสร ปีศาจแดง แต่ไม่สามารถแทรกขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยการยืมตัวกับสโมสร สวินดอน ทาวน์ , รอยัล แอนต์เวิร์ป , คาร์ดิฟ ซิตี้ , ควีนปาร์ค เรนเจอร์ , โรชเดลล์ และ วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส ก่อนจะย้ายร่วมทีม คาร์ดิฟ ถาวรหลังถูกปล่อยตัวจากสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเดือนกรกฎาคมปี 2010

จากนั้นเขาก็ย้ายร่วมทีม บริสตอล ซิตี้ ด้วยสัญญา 1 ปีบวกออปชั่นเพิ่มเป็น 2 ปี แต่ก็ปฏิเสธต่อสัญญาในเดือนพฤษภาคมปี 2013 เพื่อย้ายร่วมทัพ เบิร์นลี่ย์ ซึ่งเจ้าตัวใช้เวลาอยู่ที่นั่น 6 ปีก่อนจะย้ายร่วมทีม แอสตัน วิลล่า ในปี 2019 หลังจาก 2 ปีกับสโมสร แอสตัน วิลล่า ฮีตัน กลับมายัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 ฮีตัน เคยลงเล่นให้กับทีมชาติ อังกฤษ ในระดับเยาวชนต่างๆ และเปิดตัวกับทีมชาติ อังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีในเดือนมีนาคม 2008 ภายใต้การนำของผู้จัดการทีม สจ๊วร์ต เพียร์ซ เมื่อเขาลงมาแทนที่ โจ ฮาร์ท ในฐานะตัวสำรองระหว่างเกมพบกับ โปแลนด์

อย่างไรก็ตามเขาไม่มีชื่อติดทีมชุดสุดท้าย สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2009 รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี วันที่ 21 พฤษภาคม 2015 ฮีตัน ถูกเรียกตัวติดทีม อังกฤษชุดใหญ่เป็นครั้งแรกก่อนเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ และยูโร 2016 รอบคัดเลือกพบกับ สโลวีเนีย ฮีตัน ยังคงมีชื่อในทีมของ รอย ฮอดจ์สัน ก่อนจะเปิดตัวในท้ายที่สุดในฐานะตัวสำรองนาทีที่ 87 แทนที่ของ เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ ในเกมที่ทีมชาติอังกฤษอุ่นเครื่องยูโร 2016 พบกับ ออสเตรเลีย เขามีชื่อในทีมชุดยูโร 2016 และสวมเสื้อหมายเลข 23

อ่านเพิ่มเติม  ข่าวกีฬาบอล